Cách rút lại email khi đã trót gửi đi

Loading...

Bây giờ Gmail đã chính thức có thêm nút Undo Send, một tính năng mà Google đã thử nghiệm trong quãng thời gian tới 6 năm.

undo send gmail 2016

Trước đây, bạn có thể dùng một số thủ thuật để lấy lại email đã gửi trong Gmail. Tuy nhiên bây giờ Gmail đã chính thức có thêm nút Undo Send, một tính năng mà Google đã thử nghiệm trong quãng thời gian tới 6 năm.
Đây là một tính năng vô cùng hữu ích nếu bạn lỡ gửi nhầm email cho một người nào đó. Khi được kích hoạt, mỗi lần bạn vừa gửi đi một email sẽ có tùy chọn Undo để lấy lại email đó và ngăn chặn gửi nó đi. Nút Undo này sẽ hiển thị trong khoảng thời gian từ 5-30 giây tùy thuộc vào cài đặt của bạn.

Để có thể kích hoạt tính năng này, bạn có thể vào trong phần Settings. Bên dưới thẻ General, tick chọn vào ô ‘Enable Undo Send’ và chọn thời gian hiển thị. Sau đó lưu lại các cài đặt này.

Từ bây giờ, bất kỳ khi nào bạn gửi một email đi cũng đều có thể chặn nó và lấy lại bằng cách ấn vào nút Undo. Lưu ý rằng nút Undo này chỉ hiển thị trong khoảng thời gian bạn cài đặt. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ không có cách nào để lấy lại email đã gửi.

CÁCH LẤY LẠI EMAIL ĐÃ GỬI TRONG GMAIL
YÊU CẦU:
– Tài khoản Gmail (Nếu chưa có, các bạn đăng ký Gmail)
– Trình duyệt web: Sử dụng các trình duyệt web nổi tiếng như Firefox, CocCoc hay Google Chrome …
Bước 1: Đầu tiên các bạn đăng nhập vào tài khoản gmail
Vào công cụ cài đặt của gmail, chọn biểu tượng bánh răng -> chọn Setting

Bước 2: Sau khi Gmail đăng nhập lại thành công, các bạn quay lại cửa sổ Settings trong Gmail, tại mục General
Kéo chuột xuống tìm tới tính năng Undo Send. Tại đây, các bạn có các lựa chọn 5, 10, 20 và 30 giây để lấy lại email đã gửi trong gmail. quá thời gian trên, các bạn sẽ không thể lấy lại được mail trong gmail nữa.
Chọn xong, các bạn kéo xuống dưới click Save Changes để lưu thay đổi

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành gửi email để kiểm tra tính năng Undo Send
Sau khi click gửi, các bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới -> chọn Undo để lấy lại email vừa gửi

Thông báo đã lấy lại email vừa gửi trong gmail

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi cài đặt để lấy lại email đã gửi đi. Vậy là bạn có thể quản lý được những email của mình một cách khá hiệu quả chỉ với vài cú click chuột rồi. Chúc bạn thành công.
Tham khảo: Gizmodo

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.