Chơi game Call of Duty giỏi được mời làm phi công ngoài đời thực

Loading...

Chia sẻ của vị sỹ quan không quân Anh cho rằng những game thủ hiện nay với khả năng ngồi trước màn hình nhiều tiếng đồng hồ cũng như những kỹ năng chơi game PC tốt sẽ là những người thay thế hoàn hảo của các phi công ngành hàng không.

Chơi game Call of Duty giỏi được mời làm phi công ngoài đời thực-1
Chơi games giỏi có thể áp dụng ngoài thực tế tốt

Vừa mới đây, một vị trung tá đã nghỉ hưu trong nhóm không quân hoàng gia Anh quốc (RAF) đã thổ lộ rằng những games thủ của chúng ta sở hữu tiềm năng rất cao để trở thành các phi công điều khiển phi cơ không người lái trong những chiến dịch không kích ngoài đời thật của quân đội nước này theo thông báo mà tờ The Guardian đã đưa.

Cụ thể hơn, theo Greg Bagwell, vị trung tá đã kể đến việc RAF nên tuyển dụng những “game thủ 18, 19 tuổi chỉ biết cả ngày chơi PlayStation(game console) trong phòng để chơi game” để điều khiển các loại máy bay không người lái MQ9 Reaper của hàng ngũ không quân nước này.

Chơi game Call of Duty giỏi được mời làm phi công ngoài đời thực-2
Màn hình điều khiển của phi công giống như màn hình chơi games

Bagwell cho biết, các phi công được cấp chứng chỉ bay hiện nay quá ít. Ngày nay ở tất cả các nước có quân đội sử dụng máy bay không người lái như Reaper hay RQ7 Shadow, những phi công được đào tạo chính quy bài bản và đều chỉ phải ngồi 1 chỗ nhìn màn hình điều khiển với các thiết bị đắt tiền. Cảm giác ngồi điều khiển drone khác biệt hoàn toàn so có sức ép bên trong buồng lái, và các sỹ quan không quân đã phải gục do không chịu được stress.

Vì thế cho nên vị sỹ quan này cho rằng, các game thủ, sở hữu khả năng ngồi trước màn hình nhiều tiếng đồng hồ cũng như kỹ năng chơi games tốt như vậy sẽ là những người thay thế lý tưởng.

Đối với những người chơi Call of Duty hay các game bắn súng lấy bối cảnh hiện đại, Reaper hay Shadow là những loại UAV hiện diện trong game và họ cũng chẳng lạ gì bí quyết chúng hoạt động, đấy là điều khiển từ những căn cứ ở rất xa chiến trường. Việc điều khiển chúng trong game, tuy nhiên dù dị biệt và dễ hơn hầu hết so với đời thực, nhưng về căn bản không gian 3D cũng như cảm giác trong game đã được các nhà lớn mạnh game tái hiện lại khá chuẩn với những nghiên cứu cụ thể và chuẩn xác.

Chơi game Call of Duty giỏi được mời làm phi công ngoài đời thực-3
Chơi game Call of Duty giỏi được mời làm phi công ngoài đời thực mà bạn chưa biết

Việc chơi game nhiều năm kinh nghiệm và giỏi rồi có thể làm những nghề nghiệp trong đời thực mà họ vốn chỉ mang thể mong ước trong game thật ra chẳng hề là điều mới mẻ. Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã gửi tới các bạn tin tức về anh chàng game thủ mới 20 tuổi nhưng kỹ năng trong tựa gamer đua xe Arsetto Corsa đã khiến đội đua ProRace UK để mắt và mời anh về đua cho họ, 1 đội đua ngoài đời thực chứ không phải bất kỳ gaming team nào khác.

Thật là “Vi diệu” đúng không các bạn nhưng là hoàn toàn có thực, chơi games không phải không tốt mà chơi như nào để áp dụng nó ngoài thực là điều vô cùng quan trọng. Hãy thử mình nếu bạn còn quá trẻ!

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.