Download Malwarebytes Anti-Malware Premium – Phần mềm an ninh cơ bản tốt nhất cho máy tính

Loading...

Giới thiệu

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để cấu hình và sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware Premium sao cho tiện lợi nhất.

Khi nói đến Malwarebytes Anti-Malware, người dùng đều có thể hiểu đơn giản về nó như là một trong những phần mềm an ninh cơ bản tốt nhất cho hệ điều hành mình đang sử dụng, hoặc là tiện ích bảo mật bổ sung cho trình chống antivirus đang cài đặt trên máy tính.

 

Malwarebytes Anti-Malware được khá nhiều các kĩ sư công nghệ tin dùng và cài đặt nên dù không “ồn ào” như các ông lớn Norton hay Kaspersky nhưng nó luôn đảm bảo hiệu suất và hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho máy tính.
Nếu bạn lần đầu sử dụng Malwarebytes Anti-Malware, hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các tùy chọn cấu hình quan trọng mà phần mềm này cung cấp.
Cài đặt và kích hoạt
Để giúp người dùng có thời gian làm quen và sử dụng Malwarebytes Anti-Malware một cách hiệu quả, Malwarebytes đã kích hoạt chương trình miễn phí 12 tháng sử dụng trị giá gần 25USD cho người dùng khi cài đặt và kích hoạt Malwarebytes Anti-Malware. Bằng cách tải về và cài đặt phần mềm lên Windows.

 

Khi quá trình cài đặt kết thúc, tại giao diện chính của Malwarebytes Anti-Malware, bạn hãy nhấn vào Activate và đánh dấu vào tùy chọn I’m not sure where I got my key, or I downloaded it from the Internet, sau đó nhấn Next.

 

Ngay lập tức Malwarebytes Anti-Malware sẽ được kích hoạt với 12 tháng sử dụng hoàn toàn miễn phí.

 

Sau khi kích hoạt và tiến hành cập nhật cơ sở dữ liệu cho Malwarebytes Anti-Malware, bạn hãy nhấn vào Settings để khám phá các tùy chọn cấu hình của phần mềm này.
Các tùy chọn cấu hình
Detection and Protection

 

Tùy chọn này cho phép người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa khả năng bảo vệ của Malwarebytes Anti-Malware. Trong đó quan trọng nhất là các lựa chọn bao gồm Scan for rootkits, Malware Protection và Malicious Website Protection, bạn nên đảm bảo rằng chúng luôn được thiết lập kích hoạt (Enable)
Malware và Web Exclusions
Hai trang tùy chọn này cho phép người dùng thiết lập loại trừ các hành động quét hoặc xóa bỏ bởi Malwarebytes Anti-Malware. Cụ thể với Malware Exclusions bạn có thể thiết lập để Malwarebytes Anti-Malware loại trừ quét và loại bỏ các tập tin hoặc thư mục theo ý muốn.

 

Và Web Exclusions sẽ giúp bạn lên danh sách loại trừ các địa chỉ IP, tên miền và các dịch vụ web khỏi hệ thống quét và ngăn chặn từ Malwarebytes Anti-Malware.

 

Advanced Settings
Các tùy chỉnh trong Advanced Settings cho phép bạn thiết lập hành vi của Malwarebytes Anti-Malware. Ví dụ như quản lí việc khởi động phần mềm cùng với Windows hay cách xử lí tập tin nguy hiểm.

 

Trong đó quan trọng là 2 tùy chọn:
Automatically quarantine detected items – bạn có thể vô hiệu hóa tùy chọn này nếu như phát hiện Malwarebytes Anti-Malware thường xuyên xóa mất dữ liệu mà bạn cho rằng nó an toàn còn phần mềm này lại bảo nó “nguy hiểm”.
Reduce priority of scans to improve multitasking – tùy chọn này cho phép Malwarebytes Anti-Malware hoạt động trên nền hệ thống mỗi khi tiến hành quét nhằm không làm ảnh hưởng đến các hoạt động thao tác của người dùng trên máy tính.
Automated Scheduling

 

Theo mặc định, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động lên lịch quét hệ thống mỗi ngày và kiểm tra cập nhật 1 lần/giờ. Bạn có thể thay đổi cấu hình mặc định này bằng cách nhấp vào từng mục công việc và chọn Edit, sau đó tiến hành thiết lập thời gian tùy theo mục đích.

 

General Settings
Trang tùy chỉnh này sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn thiết lập về thông báo, ngôn ngữ và lệnh thao tác nhanh trong menu Explore.

 

Access Policies
Trang tùy chỉnh này giúp bạn thiếp lập cấp phép truy cập vào một số các tính năng và cài đặt của Malwarebytes Anti-Malware nhằm tránh các thay đổi không được phép bằng cách nhấn vào Add và thiết lập thông tin tùy bạn.

 

Trên đây là những thông tin cấu hình quan trọng của Malwarebytes Anti-Malware. Sau khi xem xét bạn đã sẳn sàng để trở thành một người dùng mới của tiện ích bảo vệ khá tuyệt vời này chưa? Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.
Theo: Genk.vn
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.