Cho dù nóng 462 độ C, hành tinh này vẫn là địa điểm khao khát tìm kiếm sự sống của các nhà khoa học

Loading...

Kham pha vu tru được biết một nhóm nhà khoa học Nga và Mỹ hợp tác nghiên cứu tìm kiếm hành tinh khao khát sự sống và cho rằng trên sao Kim có sự sống của người ngoài hành tinh nên họ muốn đưa tàu vũ trụ đi kiếm tìm bất chấp nhiệt độ hủy diệt của nó gây ra.

Vậy công cuộc tìm kiếm hành tinh khao khát sự sống ra sao?

Công trình Venera-D với nhiệm vụ khảo sát các vệt đen trên sao Kim mà những nhà khoa học cho rằng đấy là vết tích của sự sống ngoài hành tinh.

Hành tinh khao khát sự sống mà khoa học khám phá, dù nóng 462 độ C

Sao Kim là hành tinh nóng thứ 2 sau Mặt Trời. Nó luôn nóng tới 462 độ C nên việc coi đó là có sự sống ngoài hành tinh thật sự kỳ lạ.

Trước đấy, Viện nghiên cứu Vũ trụ thuộc Viện hàn lâm công nghệ Nga đã công bố loạt hình ảnh do tàu thăm dò Venera chụp được cho thấy bằng chứng sự sống trên sao Kim nên họ cho là hành tinh khao khát sự sống.

Tiến sĩ vật lý và toán học Leonid Ksanfomaliti thuộc Viện nghiên cứu Vũ trụ đã giải thích về hình ảnh chụp bí mật đấy 30 năm cho thấy hoạt động của những vật thể lạ trên bề mặt sao Kim.

Những vệt đen trên sao Kim đã khiến các nhà khoa học chú ý từ xuất thập kỷ 60, nhưng đội ngũ nhà khoa học Nga và Mỹ đã phát hiện ra vệt sẫm màu như dải băng đột nhiên bao bọc trong khí quyển sao Kim.

Nhóm nhà khoa học Nga và Mỹ sẽ thực hiện nhiệm vụ Venera-D, đưa tàu vũ trụ không người lái lên sao Kim để xác định vệt đen bí mật và tìm ra chứng cớ về sự sống của vi khuẩn ngoài hành tinh.

Từ lúc phát hiện ra những vệt đen bí ẩn trên sao Kim, các nhà khoa học không ngừng quyết tâm tìm tòi và giải thích về nó.

Họ đặt ra các giả thuyết như: Đấy là phóng xạ (như sắt và sulfur) hòa trộn trong mây hay có thể là băng và nhiều giả thuyết khác nhưng giả thuyết sự sống ngoài hành tinh được chú ý đến nhất.

Các nhà khoa học tin chắc vệt đen bí hiểm dài khoảng 50km và rộng hàng chục km. Nhiệt độ chỗ vệt đen nằm từ 30 tới 70 độ C, phù hợp cho sự sống tồn tại.

Nhiệt độ trên sao Kim nóng 462 độ C đặt ra ” nhiệm vụ bất khả thi ” cho những con tàu vũ trụ được phóng lên.

Hành tinh khao khát sự sống mà khoa học khám phá, dù nóng 462 độ C

Trong lịch sử, chỉ với tàu vũ trụ Mariner 5 thực hiện thành công sứ mệnh đổ bộ lên sao Kim, nhưng nó cũng ” chết ” sau 93 phút.

Nếu như các nhà khoa học muốn thực hành được dự án Venera-D, họ phải chế tạo được con tàu vũ trụ chịu nhiệt “khủng” chưa từng có.

Nguồn: Soha

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.