Hướng dẫn cách nâng cấp card Wifi trên laptop đơn giản hiệu quả

Loading...

Cùng chuyên mục thủ thuật máy tính của upchiase.com hướng dẫn cách nâng cấp card Wifi trên laptop đơn giản hiệu quả

Lúc bạn nâng cấp máy tính laptop người dùng thường dành đầu tiên cho việc nâng cấp RAM và bộ nhớ lưu trữ (từ HDD lên SSD) vì đây là 2 thành phần sẽ chóng vánh tăng tốc cho hệ thống của bạn. Card WiFi thường là nguyên tố ít tốt quan tâm hơn, không những thế nâng cấp thành phần này cũng tạo ra sự dị biệt cho cái máy tính của bạn. Nếu laptop của bạn sử dụng các card WiFi cũ, đa dạng khả năng cái card đấy không tương thích 2 băng tần. Bên cạnh đó, Wi-Fi cũng nhiều mẫu chuẩn khác nhau nên việc nâng cấp lên các card WiFi chuẩn mới với tốc cao sẽ giúp nâng cao tốc độ truy tìm cập internet đáng kể.

cách nâng cấp card Wifi trên laptop-4
Card Wifi trên laptop quan trọng không kém gì RAM

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ dẫn bí quyết để bạn có thể tự nâng cấp card WiFi cho mẫu laptop của mình gồm các bước sau:

1. Chọn card WiFi phù hợp

Với một vài điều cần xem xét lúc lựa chọn card WiFi mới. Điều trước nhất cần lưu ý là mua whitelist (một danh sách ID Card Wi-Fi nằm trong Bios). Cóthể là mẫu card Wi-Fi bạn đang dự kiến lắp đặt sẽ không tương trợ, lý do là ID card WiFi của bạn không nằm trong danh sách Whitelist của Bios. Để giải quyết hiện trạng này, cho máy nhận card WiFi mới, chúng ta mang hai cách: Chèn Thêm ID Card Wi-Fi của bạn vào Bios hoặc vô hiệu hóa mã rà soát. Bên cạnh đó, trường hợp này bây giờ hạn hữu hoặc do những chiếc laptop mới đều tương trợ ID card Wi -Fi khá rộng, bạn có lẽ không cần quá băn khoăn về vấn đề này.

cách nâng cấp card Wifi trên laptop

Điều tiếp theo cần coi xét là kích thước của card WiFi. Bạn cần xác định vị trí card Wi-Fi cũ trong máy tính xách tay và kiểm tra kích thước của nó. Đầy đủ các loại card mới là mẫu card ngắn, nhưng một số máy tính xách tay cũ sử dụng mẫu card dài. Giả dụ chiếc laptop của bạn không tương hợp có các card ngắn, bạn mang thể thử sử dụng một bộ chuyển đổi khung để khiến cho nó phù hợp. Bên cạnh đó những máy đời cũ tiêu dùng card Mini PCI còn những máy hiện tại đa số dùng giao du Mini PCI-e.

Cuối cùng bạn cần kiên cố rằng số lượng ăng-ten tốt tiêu dùng trong card WiFi mới phù hợp với số lượng trên card cũ. Giả dụ bạn muốn dùng loại card 3 ăng-ten nhưng dòng card cũ chỉ sở hữu hai, bạn với thể tìm thêm 1 ăng ten thứ ba. Vị trí của card WiFi thường là nằm dưới bàn phím nên việc dỡ lắp cũng phải chăng phức tạp.

2. Tiến hành tháo và thay thế

Trước khi bắt đầu tiến hành nâng cấp, bạn cần chú ý 1 số điều sau đây.

cách nâng cấp card Wifi trên laptop-2

– Cần chú ý vị trí dán tem bảo hành để giảm thiểu làm cho rách trong thời kỳ tháo ốc.
– Tháo dỡ nguồn điện và pin trước khi mở vỏ máy để tránh gây hư hại cho linh kiện, song song bạn phải dùng vòng tay khử tĩnh điện lúc xúc tiếp sở hữu các linh kiện bên trong máy.
– Ghi nhớ vị trí những linh kiện và các con ốc trước lúc tháo để sau lúc thay thế lắp lại cho xác thực giảm thiểu trường hợp bắt ốc nhầm kích thước có thể làm cho dập linh kiện.

Để trực quan, chúng ta sẽ lấy thí dụ là thay thế card WiFi Intel Centrino Wireless-N 2230 trên Ultrabook Toshiba U925t bằng card Intel Centrino Advanced-N 6235. Intel 2230 là dòng card tầm trung khá tốt, nhưng nó không hỗ trợ hai băng tần, bởi vậy việc thay thế bằng model Intel 6235, sẽ giúp tương trợ cả hai băng tần hai,4 GHz và 5 GHz.
khi đã mở vỏ máy và xác định xác thực vị trí card Wi-Fi cũ, trước nhất bạn hãy chăm chút túa ăng-ten trong khoảng card cũ, đồng thời ghi nhớ bí quyết kết nối của chúng.

Tiếp đó đến phần gắn card Wi-Fi mới vào vị trí trống vừa dỡ card cũ. Card WiFi chỉ tốt lắp khít giả dụ bạn gắn đúng cách, do đó, hãy kiểm tra chu đáo và không nên cố ấn mạnh nếu như thấy nó chưa vào hẳn. Sau khi đã gắn thành công bạn gắn trở lại các ăng-ten đã dỡ lúc nãy rồi đóng nắp laptop.

Khi bật laptop nếu hệ điều hành trên máy tính đã có sẵn driver cho card WiFi mới và bạn đã có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, tốt hơn cả là bạn nên rà soát những trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất. Việc cài đặt driver card WiFi mới nhất sẽ giúp cả hệ thống hoạt động một cách ổn định hơn và giảm thiểu khá các lỗi nảy sinh trong thời kỳ sử dụng.

Chúc các bạn thành công!

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.