Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Loading...

Nhóm Chaos hiện đang thử nghiệm phiên bản thử nghiệm công khai hóa mới nhất của Vray cho Max (Vray 3.5). Có một loạt các bổ sung mới và các tính năng đang được đóng gói trong bản phát hành này, nhiều người đã được bao phủ trong các blog khác nhưng một điều chúng tôi không thể tìm thấy nhiều bằng văn bản về là một tính năng mới được gọi là giấy phép trực tuyến.

Việc cấp phép trực tuyến đã được thực hiện trong một thời gian đối với Revit, Sketchup, Modo và Rhino nhưng có lẽ bởi vì không phải là kết thúc đẹp của VRay, tài liệu về đề tài này phần nào là khan hiếm.

Tôi sẽ không tập trung quá nhiều vào tiến trình cài đặt vì điều này (tín dụng đối với ChaosGroup) tương đối đơn giản mặc dù có một vài sắc thái mà tôi sẽ đề cập đến vì họ có thể hoặc không thể bị cuốn hút khi sản phẩm chuyển ra khỏi phiên bản beta.

Mục đích của bài viết này là để thử và giải thích những gì bạn có thể và không thể mong đợi với giấy phép trực tuyến và làm thế nào để đạt được nó – điều gì đó đã làm cho tôi bối rối trong vài ngày!

Như đã đề cập trước đó, VRay 3.5 hiện đang trong phiên bản beta công khai, có nghĩa là trong khi bạn có thể tải phần mềm xuống và sử dụng nó như bình thường, để sử dụng giấy phép trực tuyến, bạn cần phải đăng ký làm thành viên của nhóm kiểm tra đó. Điều này có thể được thực hiện ở đây. Đối với chúng tôi nó khá đơn giản và chúng tôi nhận được phản hồi qua email ngay lập tức, tôi không chắc chính sách của họ là gì nhưng hy vọng bạn nên đăng ký khá nhanh.

Tất nhiên bạn sẽ cần gói phần mềm VRay 3.5, bạn có thể tải xuống từ các kênh bình thường (download.chaosgroup.com) sau khi bạn đăng nhập. Máy chủ cấp phép trực tuyến được đóng gói với VRay 3.5 nên bạn không cần phải tải về phần mềm độc lập Máy chủ. Hãy chắc chắn sử dụng các bộ lọc ở phía bên trái. (Vray / 3ds Max / Tất cả / Beta).

Cài đặt

Quan trọng: Trước khi bạn cài đặt VRay 3.5, bạn phải gỡ bỏ cài đặt bất kỳ phiên bản trước đó mà bạn có thể có (nếu bạn muốn sử dụng giấy phép trực tuyến), đối với nhiều người, kể cả chúng tôi, đây là một chút kỳ quặc như hầu hết các ‘nâng cấp’ Vray thường cho phép bạn chạy trình cài đặt Và nó chỉ ghi đè lên phiên bản trước đó. Vâng để được công bằng nó với nâng cấp này quá nhưng quan trọng nếu bạn không gỡ bỏ Vray trước khi bạn chạy cài đặt vì một lý do nào đó nó không bắt đầu cài đặt Online Server ngay sau đó.

LƯU Ý: Nếu bạn chạy một mạng máy tính và hiện tại bạn có một máy chủ trung tâm mà bạn sử dụng làm máy chủ cấp phép, bạn không cần phải gỡ cài đặt phiên bản V-Ray hiện tại trước khi cài đặt VRay 3.5. Điều này là do bạn không cần phải chạy Cấp phép trực tuyến trên các máy khách, thay vào đó, chúng sẽ hướng tới máy chủ giấy phép chính của bạn. Trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này sẽ là nếu cần vay giấy phép trực tuyến nói trên máy tính xách tay. Nếu bạn quyết định xuống dòng bạn muốn mượn một giấy phép, bạn luôn có thể cài đặt ứng dụng máy chủ cấp phép độc lập 4.0.

Vì vậy, sau khi gỡ cài đặt phiên bản trước của bạn mở gói VRay 3.5. Bạn đi qua thỏa thuận cấp phép tiêu chuẩn và lựa chọn các loại sử dụng vv khi hoàn thành một cửa sổ thứ hai sẽ mở trình cài đặt License Server.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Nếu bạn trải qua quá trình cài đặt như thường lệ (lựa chọn mặc định là tốt), bạn sẽ kết thúc quá trình và trình duyệt internet mặc định của bạn với một cửa sổ tìm kiếm một cái gì đó tương tự như dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing
Nhấp vào ‘Enable Online Licensing’, sau đó bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản ChaosGroup của bạn:

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Sau khi bật và đăng nhập, bạn sẽ được trình bày với một màn hình như sau:

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Xin chúc mừng bạn đã có máy chủ VRay 3.5 và máy chủ Cấp phép trực tuyến hoạt động, dễ dàng phải không? Vâng vâng và không, vâng, bạn đã làm nó hoạt động nhưng nó có ý nghĩa gì và làm thế nào để bạn có thể làm việc với các máy trên mạng nội bộ của bạn hoặc trên các mạng từ xa khác. Đây là nơi mà tài liệu cho tôi rơi xuống và chất xúc tác cho bài viết này. Hy vọng rằng tôi sẽ làm sáng tỏ và không gây ra sự nhầm lẫn.

Sử dụng

Thứ nhất là Online license server cần phải chạy, nếu bạn đã cài đặt và làm theo quy trình ở trên, nó cần phải được chạy, tuy nhiên, nếu bạn làm việc qua đoạn tiếp theo và bạn nhận được ‘trang web này không thể đạt được’ rất có thể bạn sẽ Cần phải ‘bắt đầu dịch vụ trực tuyến V-ray’
Bạn có thể vào cửa sổ cấp phép bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng địa chỉ localhost: 30304 trong trình duyệt internet của bạn. Nếu máy chủ Cấp phép trực tuyến của bạn được kích hoạt trên một máy khác chỉ cần sử dụng * computername *: 30304

Cần lưu ý rằng tại thời điểm này có hai công nghệ cấp phép tại nơi làm việc. Có phiên bản ‘trực tuyến’ và có phiên bản ‘dongle’ cũ. Hiện tại (mặc dù tôi hy vọng những thay đổi này) nhưng một giấy phép khóa không được di chuyển sang giấy phép trực tuyến và ngược lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một giấy phép dựa trên dongle, bạn vẫn cần phải có trên cùng một mạng cho các máy khách để xem nó, ví dụ bạn không thể có một giấy phép trên một dongle đang hoạt động và sau đó sử dụng cùng một giấy phép ở nhà thông qua mạng Quá trình cấp phép. Bạn vẫn cần phải có cơ thể lấy nhà dongle hoặc thiết lập một VPN. Bạn chỉ có thể sử dụng giấy phép trực tuyến với Giấy phép Trực tuyến – thật may mắn là một phần của phiên bản beta mà bạn được cấp giấy phép giao diện trực tuyến tạm thời (Tôi nghĩ thế).

Hình ảnh trên cho thấy 4 thông tin quan trọng: Giấy phép Trực tuyến / Cấp phép Ngoại tuyến / Dongle và dưới đây là giấy phép có sẵn cho bạn.

Online Licensing: Trước tiên, hộp bên cạnh giấy phép trực tuyến phải luôn luôn màu xanh lá cây, nếu nó không được kích hoạt bằng cách nhấp vào trình đơn thả xuống và nhấn ‘bật’; Cấp phép trực tuyến sẽ không hoạt động cho đến khi bạn đã làm điều này!

Offline Licensing: Theo mặc định điều này sẽ được chuyển sang màu xám; Nó sẽ trở nên xanh nếu bạn, hoặc một trong nhóm của bạn đã mượn một trong những giấy phép trực tuyến của bạn, nhưng tôi sẽ đi sâu hơn vào một lúc sau đó.

Dongle Licensing: Đây là màu cam hoặc xanh lá cây. Nếu máy địa phương đang lưu trữ các Dongles và có phần mềm WiBuKey thích hợp chạy này ‘ánh sáng’ sẽ được màu xanh lá cây, nếu không nó sẽ được màu da cam như trên. Nếu màu xanh lá cây, bạn có thể sử dụng trình đơn thả xuống để xem thiết bị có giao diện Cấp giấy phép Trực tuyến có thể xem được thiết bị nào. Nếu nó là màu xanh lá cây máy này là máy chủ giấy phép của bạn trên mạng nội bộ của bạn và ứng dụng ‘Máy chủ V-ray trực tuyến giấy phép’ phải được chạy mọi lúc cho các máy khác trên mạng nội bộ để xem nó.

Available licenses: Bên dưới ba giọt thả xuống sẽ có một danh sách tất cả các giấy phép có sẵn cho bạn, danh sách này bao gồm tất cả các giấy phép từ các thiết bị bảo vệ có sẵn cũng như bất kỳ giấy phép trực tuyến nào.

Thiết lập Dongle License cho Client

Giả sử rằng bạn đã cấp phép VRay cho Max trước khi thông qua Dongle, bước tiếp theo của bạn là phải cấu hình cài đặt giấy phép client thông qua tiện ích có thể tìm thấy trong các chương trình ChaosGroup (thông qua Windows ‘start’).

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Theo mặc định máy chủ giấy phép chính là 127.0.0.1, để lại rằng dân số như nó được. Đây là một địa chỉ IP loopback quay trở lại máy cục bộ, điều này được sử dụng để cấp giấy phép trực tuyến hoặc nếu bạn có dongle được cắm vào máy địa phương. Trong nhóm ‘Máy chủ Cấp phép Thay thế 1’, gõ tên máy tính hoặc địa chỉ IP của máy trên mạng của bạn mà đã cắm vào dongle và Máy chủ Cấp phép đang chạy. Tất nhiên bạn có thể thêm một giây Alternate nếu bạn có một máy chủ trên có thể là một mạng khác nhau mà bạn kết nối đến ở một vị trí khác nhau. Nhấn ‘OK’ và những cài đặt đó sẽ được lưu và sử dụng.

Tất nhiên điều này cũng tương tự như cách bạn đã thiết lập trong quá khứ ngoại trừ IP loopback.

Thiết lập Online License cho client

Việc thiết lập cấp phép trực tuyến thậm chí còn đơn giản hơn, không cần thay đổi cài đặt giấy phép Client từ mặc định, (xem ở trên). Điều duy nhất bạn cần làm là đảm bảo rằng ‘Máy chủ Cấp phép V-Ray đang chạy (tại địa phương hoặc trên mạng của bạn tùy thuộc vào thiết lập của bạn). Hãy nghĩ về nó như là một ứng dụng truyền dẫn giao tiếp với các máy chủ của ChaosGroup gửi một yêu cầu cấp phép và sau đó chuyển tiếp giấy phép đó cho máy địa phương của bạn. Trên cửa sổ thông tin cài đặt máy chủ giấy phép V-ray (ở trên) không lo lắng về cài đặt ủy quyền trực tuyến, điều này không liên quan gì đến việc cấp phép trực tuyến của bạn và không liên quan đến tài khoản Chaosgroup của bạn.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Borrowing licenses

Chỉ có thể mượn được Borrowing licenses, giấy phép trên USB dongle không thể mượn. Khác hơn là nó rất đơn giản và khá trực quan. Nếu bạn biết rằng bạn đang ở chế độ ngoại tuyến, bạn có thể “mượn” giấy phép trực tuyến trong tối đa 2 tuần sau khi bạn cần phải kết nối lại để đăng ký lại để vay lại giấy phép. Tất nhiên bạn có thể trả lại giấy phép ở bất kỳ giai đoạn nào. Không cần phải nói rằng một giấy phép vay mượn không có sẵn cho bất kỳ máy nào khác trong khi nó ở trong trạng thái “vay mượn”.

Để mượn giấy phép, hãy chuyển đến màn hình chính trên giao diện Giấy phép trực tuyến và nhấp vào loại giấy phép mà bạn muốn mượn. Trang mới mở ra với số lượng giấy phép bạn có. Ở góc trên cùng bên trái, bạn có thể nhấp vào Borrow V-Ray.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

Sau đó làm theo hướng dẫn … chọn số giấy phép bạn muốn mượn …

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing

… xem lại lựa chọn của bạn và sau đó xác nhận hành động.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing
Trả lại giấy phép của bạn cũng đơn giản. Chỉ cần đi xuống danh sách thả xuống Ngoại tuyến và nhấp vào phát hành

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt VRay 3.5 cho 3ds Max 2017 Online Licensing
Nghiên cứu trường hợp

Nghiên cứu trường hợp 1: Hiện tại phòng thu có nhiều trạm làm việc và nhiều nút hiển thị. Hiện tại họ có 4 giấy phép Vray 3.0 bị khóa với hai USB dongle, những thiết bị này hiện đang cắm vào một máy chủ mạng đang chạy Vray License Server, máy chủ mạng không được sử dụng để render. Tất cả các trạm làm việc / các nút hiển thị trỏ tới máy chủ cấp giấy phép đó và được cấp giấy phép giao diện / rendering theo yêu cầu. Studio quyết định nâng cấp lên 3,5 và mua thêm Giấy phép Giao diện trực tuyến bổ sung.

Mỗi máy trạm và nút kết xuất sẽ yêu cầu cài đặt VRay 3.5. Máy chủ Mạng cũng yêu cầu phải cài đặt License Server 4.2.0 (có thể tải xuống riêng biệt). Máy chủ cấp phép trực tuyến sẽ cần phải được bắt đầu và còn lại chạy trên Network Server và Online Licensing cho phép. Giao diện cấp phép trực tuyến sẽ hiển thị các giấy phép hiện có trên Dongle cũng như một giấy phép trực tuyến bổ sung (mới). Cài đặt giấy phép Client phải được hướng về phía Máy chủ Mạng. Giấy phép từ dongle và giấy phép trực tuyến sẽ được phát hành theo yêu cầu.
Nếu một nghệ sĩ muốn làm việc tại nhà với kết nối internet, họ sẽ bắt đầu Dịch vụ Trực tuyến V-Ray bằng tài khoản của công ty, giấy phép trực tuyến sẽ được phân phối theo yêu cầu và được phát hành khi không sử dụng. Nếu người dùng không có kết nối internet họ có thể mượn giấy phép nhưng điều này sẽ lấy giấy phép đó ra khỏi hồ bơi trong hai tuần hoặc cho đến khi trở về.

Tóm lược

Có một vài điểm chính cần lưu ý:

  1. Giấy phép Trực tuyến và giấy phép dongle hoạt động trên cùng một nền tảng nhưng không thể hoán đổi cho nhau. Bạn không thể di chuyển từ một đến khác.
  2. Chỉ có giấy phép trực tuyến có thể được sử dụng trên các mạng khác nhau hoặc mượn.
  3. Một máy chủ cấp giấy phép phải được chạy tất cả các thời gian tại địa phương hoặc trên mạng tùy thuộc vào thiết lập của bạn cho V-ray để làm việc.

Đây là một bước tiến lớn trong việc cấp phép cho VRay 3.5 và giúp ích rất nhiều cho việc làm việc từ xa cho dù đó là cho phép các nghệ sỹ làm việc ở nhà, những người làm nghề tự do có thể làm việc trong các xưởng phim với giấy phép riêng của họ hoặc cấm thần thánh dùng máy tính xách tay của bạn vào kỳ nghỉ để lén lút Một vài giờ làm việc trước bữa ăn sáng.

Phần mềm VRay 3.5 vẫn còn trong phiên bản beta vì vậy có thể có một số thay đổi và tôi có thể đã có somethings sai, nếu như vậy cho tôi biết và tôi rất vui khi cập nhật các bài cho phù hợp.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.