Khám phá 10 tính năng mới mẻ trên Windows 10 mà bạn chưa hề biết

Loading...

Giới thiệu những tính năng mới mẻ của Windows 10 mà bạn chưa biết.

Nó sở hữu toàn bộ tính năng mới, các tính năng có ích cho mọi người lúc sử dụng windwos 10. Không những thế nó khắc phục các lỗi mà các phiên bản Windows trước mắc phải. Cùng khám phá những tính năng mới mẻ của nó ở bên dưới nào?

10 tính năng mới mẻ của windows 10
Windows 10 mang nhiều các mới mẻ và nhiều tính năng theo công nghệ vượt trội

Windows 10 thành lập là sự đợi mong của đông đảo người dùng vì mang toàn bộ cải tiến mà các windows đời trước còn khuyết điểm. Các tính năng giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn, dễ dàng hơn. Vậy bạn nào đang dùng win 7, win 8 nhanh tay nâng cấp lên windows 10 thui còn chần chừ gì nữa.

Dưới dây là 10 tính năng mới mà các bạn chưa biết với windows 10

DirectX 12 mượt mà khi chơi game

So với win 7, win 8 thì ở windows 10 đã cải tiến DirectX 12 giúp bạn chơi game không bị giật mà cực kỳ mượt mà. Rất thích hợp cho các bạn nào chơi game với những cấu hình cao như LMHT, Wargraft,… hay các game tương tác cao như Pes 2017, Fifa, hoặc game console kế nối qua máy tính là rất thích hợp.

10 tính năng mới mẻ của windows 10_1
DirectX 12 ra đời cùng Windows 10 thuận tiện khi chơi game hay dùng phần mềm đồ họa khác

Trình duyệt Microsoft Edge nhìn giao diện đẹp và dễ sử dụng

Với win 7, win 8 thì các bạn dùng trình duyệt IE rất bất tiện và có khi xảy ra lỗi rất nhiều như lỗi Plugin, lỗi 500 server…và giao diện cực xấu nhưng windows 10 thì cho ra 1 trình duyệt Microsoft Edge vô cũng hưu ích như có cả ghi chú, tô màu… rất hay. Trong trình duyệt còn có hỗ trợ phần phần mềm cortana.

10 tính năng mới mẻ của windows 10_2
Trình duyệt mượt mà và đầy lôi cuốn

Phần mềm trợ lý cortana.

Là một phần mềm đươc nhiều người thích sử dụng nhất do tính năng tìm kiếm bằng giọng nói rất hữu hiệu.

10 tính năng mới mẻ của windows 10_3

Start menu trên windows 10 dạng menu danh sách đẹp mắt.

Start menu trên win 7 thì người nào cũng biết và đến win 8/8.1 thì bị bỏ mất làm cho người dùng thấy nuối tiếc, nhưng đến win 10 thì nhà sản xuất đã cho Start menu về và ở dạng rất đẹp mắt.

10 tính năng mới mẻ của windows 10_4

Ảnh trong Folders lưu cùng chỗ.

Việc xem ảnh đã thuận tiện hơn do chúng ở cùng một chỗ và không phân mảnh như các phiên bản win khác, có thể xem giống như trong điện thoại của bạn.

Thêm mục Settings.

Chức năng này cũng tương tự như Control Panel những nó hiện đầy đủ các thông tin quan trọng của người dùng để chỉnh sửa.

Thêm phần thông tin Action Center.

Phần này chỉ áp dụng trên các điện thoại windows phone nhưng bây giờ windows 10 cũng đã tích hợp vào win.

Tính năng đa nhiệm (Task View)

Chức năng này chỉ có ở trên Windows 10 mới có so với các phiên bản win khác. Tính năng này là bạn có thể xem toàn bộ danh sách các tiến trình hoạt động của máy tính bạn dễ dàng hơn.

Trên đây là toàn bộ tính năng mới mẻ mà Windows 10 mang tới. Còn chần chừ gì nữa hãy sử dụng nó thôi.! Bạn cũng có thể tham khảo các bản cài và tính năng của các bản  dowload bộ cài win khác ở đây!

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.