Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh phổ biến trên mọi phim ảnh

Loading...

Cùng chuyên mục khám phá thế giới bí ẩn của upchiase.com khám phá người ngoài hành tinh trông như thế nào? Liệu họ mang diện mạo tương tự những sinh vật sống trên địa cầu chúng ta, hay sở hữu hình thái hoàn toàn khác biệt mà con người chưa bao giờ biết đến? Đây là các thắc mắc mà những người tình khoa học viễn tưởng hay tự đặt ra lúc nghĩ đến sự sống bên ngoài trái đất. có nhẽ chúng ta sẽ chẳng bao giờ gặp người dưng hành tinh ở ngoài đời thực, nhưng các nhà làm phim đã đem đến cho ta phần nhiều định nghĩa thú vị về họ, và mang một vài kiểu tỏ ra nổi tiếng hơn hẳn.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh
Khám phá bí ẩn mẫu người ngoài hành tinh đáng sợ nhất

Dưới đấy tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 6 dạng người ngoài hành tinh xuất hiện nhiều nhất trong phim ảnh:

1. Người ngoài hành tinh dạng bọ

Người Poleepkwa trong bộ phim “District 9” là giống loài lừng danh nhất của mẫu người ngoài hành tinh dạng bọ. không những thế, ta còn với sinh vật người ngoài hành tinh trong “Starship Troopers” cũng là một dạng bọ khổng lồ gớm guốc, hay chủng quân Zerg ở “Starcraft” cũng với nhiều sinh vật có hình trạng dựa trên 1 loài côn trùng nào đấy. có lẽ do bản năng con người vẫn thường sợ hãi trước các loài sâu bọ nhỏ bé mà nảy sinh ra trí mường tượng này?

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-1

2. Người hành tinh dạng robot

Bất cứ giống loài nào sở hữu đủ khả năng viếng thăm địa cầu cứng cáp phải sở hữu công nghệ kỹ thuật siêu tân tiến. Vậy nên không có gì bất ngờ khi cho rằng ngoài hành tinh có thể chính là các robot được ví như chủng Dalek trong “Dr. Who”, người Borg trong “Star Trek”, người Cylon của “Battlestar Galactica”, và nhắc cả “Transformers” cũng là đại diện điển hình của chiếc này.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-2

3. Người hành tinh dạng con người

Đôi khi người ngoài hành tinh với hình dáng y hệt con người có chỉ một vài đặc điểm dị biệt nho nhỏ. Trong thế giới ảo tưởng phim ảnh, truyện tranh hay tiểu thuyết với sự tồn tại của rất nhiều người ngoài hành tinh kiểu này, tiêu biểu như người Vulcan trong “Star Trek”, chủng người siêu việt trong “Prometheus” và toàn bộ là cả Superman nữa.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-3

4. Người hành tinh dạng quái vật

Thỉnh thoảng người ngoài hành tinh trông thật ghê tởm, xấu xí và thích chết chóc. Chủng tộc “Xenomorph” trong khoảng loạt phim “Alien” chính là hình mẫu kinh điển, nức danh nhất trong lịch sử phim ảnh về người ngoài hành tinh dạng quái vật đáng sợ. Tuy nhiên, ta còn biết đến giống người “Predator” của loạt phim cùng tên hay hay lũ người ngoài hành tinh trong “Independence Day”.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-5

 

5. Người ngoài hành tinh dạng đầu lớn, thân người nhỏ

Đây có lẽ là kiểu người dưng hành tinh phổ thông nhất trong văn hóa đương đại, khi ta tiện dụng bắt gặp hình ảnh của chúng trên xống áo, video game, truyện tranh. Trong đây các đại diện tiêu biểu với thể nhắc tới như “E.T.”, “Mac and Me” hay “Mars Attacks”.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-4

6. Người hành tinh dạng động vật dễ thương

Thông thường những người hành tinh mà với dạng hình giống động vật, chúng sẽ đến từ toàn cầu con trùng hay sinh vật dưới biển, nhưng sở hữu tồn tại một số rất dễ thương. Vũ trụ “Star Wars” là nơi sở hữu vô số chủng tộc người dưng hành rực rỡ dị, và cũng là nơi sở hữu sự tồn tại người Wookiee và Ewok lông lá thú vị.

Khám phá bí ẩn 6 mẫu người ngoài hành tinh-6

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.