Lộ tin đồn về bản thiết kế của iPhone 8 sắp ra mắt

Loading...

Công nghệ số – Một vòng công nghệ mới đây đã xuất hiện nhiều ý kiến chỉ ra sự xuất hiện của 3 model iPhone mới, nhưng bản thiết kế của iPhone 8 lại khiến nhiều người quan tâm.

iPhone 7iPhone 7 Plus là 2 thế hệ smartphone mới nhất của tập đoàn Apple, ra mắt người dùng vào mùa thu năm 2016. Cả hai có thiết kế không mấy khác biệt so với người tiền nhiệm iPhone 6S Plus. Thay đổi lớn nhất để có lượng  người sử dụng vừa đủ của thế hệ iPhone 7 là dung lượng bộ nhớ mở rộng lên đến 32 GB cùng với chiếc camera kép trên bản Plus sắc nét.

Dù đã được trang bị thêm khả năng chống thấm nước, bụi bẩn theo chuẩn IP68 nhưng đó không phải là thứ mà người mua để ý tới . Thiết kế không trùng lặp cũng như sự đột phá của Apple đã hứa hẹn và công nghệ sạc không dây hiện đại mới là điều mà người mua trông ngóng.

Lộ tin đồn về bản thiết kế của iPhone 8 sắp ra mắt
Sạp không dây cho bản thiết kế iPhone 2017

Trong khi đó, thông báo về iPhone 2017 vẫn rò rỉ với tần suất ngày càng dày đặc. Từ cuối năm ngoái, nhà kiểm định Ming-Chi Kuo từ KGI Securities cho rằng iPhone thế hệ mới (có 3 model khác nhau) sẽ sử dụng vỏ ngoài thân kính để hỗ trợ công nghệ sạc không dây và đó cũng là tin đầu tiền về bản thiết kế của iPhone 8 sắp ra. Đánh giá này nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng tình từ phía người dùng và những nguồn tin khác như Nikkei.

Ngoài ra, trang MacOtakara lại đưa ra ý kiến khác. Cụ thể, chỉ 1 trong 3 model iPhone 2017 sắp tới có kiểu dáng thân kính giữ bởi khung kim khí không gỉ. Các model còn lại, có thể có tên iPhone 7S7S Plus sẽ giữ thiết kế thân nhôm. Khác biệt giữa chúng có thể sẽ là kích thước màn hình và chip xử lý.

Gần đây, trang DigiTimes từ Đài Loan đã đưa thêm thông báo chính xác điều này. Chỉ bản thiết kế của iPhone 8 màn hình 5,8 inch được nâng cấp vỏ kính kết hợp khung thép, những model còn lại gồm màn hình 4,7 inch và 5,5 inch vẫn dùng vỏ nhôm như các đời trước.

Do đó, trang MacRumors đưa ra 2 khả năng đó là Apple chỉ nâng cấp thế hệ iPhone 7 hiện nay bằng những thay đổi nhỏ trên iPhone 7S/ 7S Plus, đây sẽ là thế hệ iPhone cuối cùng dùng màn hình LCD, thân kim loại nhôm và có thiết kế “kiểu cũ”. Và hãng sẽ lột xác hoàn toàn với bản thiết kế của iPhone 8 với thân kính, sạc không dây cùng màn hình cong OLED.

Lộ tin đồn về bản thiết kế của iPhone 8 sắp ra mắt
Màn hình cong của iPhone 2017

Trong khi đó, khả năng thứ hai có xu hướng “chiều lòng” các người sử dụng hơn. Apple sẽ nâng cấp 3 model iPhone 2017 có thiết kế vỏ kính, kỹ thuật sạc không dây, sử dụng tấm nền OLED cùng với thời lượng pin cải thiện đáng kể. Như thế, đời iPhone 7/ 7 Plus sẽ là thế hệ cuối cùng sử dụng thân nhôm nhàm chán.

Bên cạnh đó, khả năng Apple sẽ thay thế phím Home vật lý bằng phím ảo, cải tiến Touch ID và tích hợp dưới màn hình hoặc thay thế bằng hệ thống nhận biết sinh trắc học mới qua camera của iPhone,…đến nay vẫn còn là ẩn số.

Thế hệ iPhone 2017 sẽ bắt đầu sản xuất vào tháng 6 tới và sớm hơn thường lệ. Nhiều chuyên gia cho rằng Apple muốn tránh khả năng “khan hàng” của iPhone 8 khiến quí khách phải chờ đợi như iPhone 7.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.