NASA tuyên bố Trái đất chuẩn bị trải qua kiếp nạn Thiên thạch va vào

Loading...

Hãy cùng chuyên mục khám phá bí ẩn vũ trụ để tìm hiểu những bí ẩn và những dự đoán cho tương lai của con người. Cùng đón xem dưới đây là những tiên đoán về khả năng Thiên thạch sẽ va vào trái đất lần nữa và thảm họa diệt vong sắp tới.

NASA tuyên bố Trái đất chuẩn bị trải qua kiếp nạn Thiên thạch va vào-1
NASA và những tiên đoán cho số mệnh Trái đất trong tương lai

Vào khi này nếu như thiên thạch tiến đến, con người sẽ chẳng thể làm gì ngoài việc… bó tay, thắp hương cầu nguyện.

Thực ra, mỗi năm rất nhiều thiên thạch rơi xuống địa cầu, nhưng đa số đều chẳng để lại tác động gì tới chúng ta tất cả con người của mặt đất. Năm thì mười họa mới một cục thiên thạch làm cho nhà cửa rung chuyển, cửa kính vỡ lẽ vụn. Nhưng về căn bản, thiệt hại là không đáng nhắc.

Đề cập vậy để thấy, tỉ lệ xuất hiện thiên thạch đủ lớn để đe dọa tới sự sống trên trái đất là khôn xiết, vô cùng hi hữu. Nhưng hi hữu chứ không tuyệt đối. Và theo như những chuyên gia trong NASA thì nếu loại tỉ lệ hi hữu đấy mà xảy ra vào khi này con người chỉ có thể kháng cự một cách thức yếu ớt.

NASA tuyên bố Trái đất chuẩn bị trải qua kiếp nạn Thiên thạch va vào-3

Đấy là những gì được tiến sĩ Joseph Nuth chuyên gia tại trung tâm hàng không vũ trụ Maryland của NASA phát biểu trong hội thảo mới đây. Ông cho biết: “Vấn đề to nhất là chúng ta chẳng thể làm gì vào lúc này, sự kiện diệt chủng của khủng long đã diễn ra hoàn toàn từ 50 – 60 triệu năm trước. Vậy nên có thể nói, thời điểm chuyện đó xảy ra với chúng ta cũng bất chợt và diễn ra như vậy”.

Trên thực tiễn thì trong quá khứ, một vài sao chổi đã từng tiếp cận rất gần địa cầu của chúng ta. Năm 1996, một ngôi sao chổi hầu như đã đụng vào chúng ta nhưng may mắn là nó tiếp cận sao Mộc. Gần đây năm 2014 cũng có 1 sao chổi cũng lướt qua trái đất khoảng cách rất gần.

Nhận định của các giáo sư hàng đầu NASA

Và sự thật thì những chuyên gia thường phát hiện ra sao chổi ở 1 thời khắc “quá muộn” để phóng vệ tinh làm chệch quỹ đạo của chúng. Theo tiến sĩ Nuth: “Nếu nhìn vào lộ trình phóng vệ tinh vũ trụ, bạn sẽ thấy để xây dựng và phóng vệ tinh “tin cậy được” cần tới 5 năm khi mà chúng ta chỉ có tối đa 22 tháng khá báo trước thôi”.

NASA tuyên bố Trái đất chuẩn bị trải qua kiếp nạn Thiên thạch va vào-2

Đó cũng không phải lần cảnh báo đầu tiên về thiên thạch đưa ra mà trong tháng 9/2016, chuyên gia hàng không vũ trụ John Holdren cũng đưa ra lời cảnh báo tương tự. “Chúng ta chưa sẵn sàng” – ông cho biết.

“Những quả thiên thạch có thể gây tổn hại đến trái đất rất hãn hữu. Nhưng chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ, vì giả dụ xảy ra, hậu quả chúng gây ra sẽ rất lớn lớn”.

Nuth cho biết NASA hiện đang hình thành ý tưởng xây dựng một dàn tên lửa đánh chặn kèm tàu quan sát từ xa. Nếu sở hữu cả hai thứ đó thì công đoạn phóng tên lửa kéo dài 5 năm sẽ rút gọn còn 1/2.

Và hệ thống tên lửa cải tiến được hơn thì đủ để thu gọn quá trình phóng xuống một năm Nuth cho rằng “sẽ không còn gì đáng sợ cả các thiên thạch chui lủi ở nơi khó quan sát, chả hạn bay cùng hướng với Mặt trời” ông cho hay.

Vì thế với khoa học phát triển như hiện nay thì bạn cũng yên tâm về số mệnh của chúng ta trong tương lai.

Loading...

One thought on “NASA tuyên bố Trái đất chuẩn bị trải qua kiếp nạn Thiên thạch va vào

  • 17/12/2016 at 7:00 am
    Permalink

    Cùng khám phá những bí ẩn của cuộc sống

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.