Phát hiện 3 hài cốt được coi là hài cốt ” Ma cà rồng ” ở Ba Lan

Loading...

Cùng khám phá thế giới bí ẩn để xem những thay đổi và những tìm kiếm mang tính lịch sử mới nhất, lúc khai quật cổ chiêu mộ, các nhà công nghệ Bulgaria phát hiện các thi hài thời trung thế kỉ bị thanh sắt đâm xuyên qua ngực để “phong ấn” thật đáng sợ.

Bộ hài cốt Ma cà rồng-2
Ma cà rồng và những tin đồn thất thiệt khắp mọi nơi

Mặc dù ma cà rồng khá ghi nhận trong nền văn hóa khác nhau, nhưng cho tới giờ 1 số tin đồn và hiện tượng khó giải thích về ma cà rồng xuất hiện vào châu Âu trong khoảng các khu vực mà truyền thuyết này vốn phổ quát, chả hạn như khu vực Balkan và Đông Âu, cho dù cứ mỗi địa phương đều mang tên gọi khác nhau về nó, chẳng hạn như vrykolakas tại Hy Lạp và strigoi tại Romania.

Niềm tin đấy đã nâng cao lên tới cuồng dại trong tâm não đám đông và trong một số trường hợp xác chết đã thực thụ đặt cược với các người bị buộc tội là ma cà rồng. Những người mê tín vào ma cà rồng là các người mê say thực hiện việc uống máu người hoặc động vật. Người ta cũng thường nói rằng ma cà rồng chính yếu hay cắn vào cổ nạn nhân, hút máu từ động mạch.

Bộ hài cốt Ma cà rồng phát hiện giờ Ba Lan

Trong văn học dân gian nói chung, luôn có niềm tin vào 1 đối tượng có khá sức mạnh siêu nhiên nhờ vào việc uống máu người. Lịch sử của những người mê tín ma cà rồng nói chung xuất phát trong khoảng tục ăn giết thịt người. Uống máu (và/hoặc ăn thịt) người khác đã khá dùng như một mánh lới tâm lí nhằm khủng bố tinh thần quân thù và phản ánh thông tin sự cuồng tín.

Bộ hài cốt Ma cà rồng-1

Trong nhiều thế kỷ đã có nhiều hiện tượng huyền bí và đáng sợ khiến cho người dân hoang mang, một dịch bệnh đã tràn làn và giết chết rất nhiều người. Người ta cho rằng là do tà thuật phù thủy gây ra, ma cà rồng đội mộ sống lại và lấy đi sự sống của người sống.

Các xác chết kỳ lạ không phân huỷ hay thối rữa, móng tay, tóc, răng mọc dài ra như còn sống và sở hữu máu chảy ra trong khoảng mắt, mũi, miệng và đôi khi cả tai, nhìn như 1 người đang ngủ hay vừa mới chết cho dù đã bị chôn trong nhiều ngày nhiều tháng nhiều năm mà vẫn không có dấu hiệu phân hủy hay thối rữa mà hồng hào, đỏ tươi và bụng to như vừa mới ăn uống no nê được cho là đã biến thành ma cà rồng. Mắt trái mở và sở hữu vẻ cơ thể đã vận động.

Bộ hài cốt Ma cà rồng-3

Bộ hài cốt ” ma cà rồng ” được phát hiện

Ba bộ hài cốt mới được những nhà khảo cổ học Ba Lan phát hiện đều bị đóng đinh vào cột sống, nghe đâu để tránh người chết “đội mồ sống dậy”.

Theo trang mạng Seeker, những bộ hài cốt này phải chăng chôn cất thời trung cổ, khoảng thế kỷ 13, 14 tại khu làng Gorzyca, phía tây Ba Lan.

“Các hài cốt này được tìm thấy sắp nơi ở của 1 cựu giám mục. Với 1 nhà thờ Gothic trong khu vực này”, Krzysztof Socha đến từ bảo tàng Pháo đài Kostrzyn ở Ba Lan nhắc trên Seeker.

Hai bộ hài cốt, của một người đàn ông và phụ nữ mang dấu hiệu bị tra trấn khác nhau, bởi các vật nhọn.

Cả 2 bộ hài cốt đều mang lỗ ở xương sống, giống như như bị đóng đinh. Hầu hết hài cốt đều phải chăng chôn cắm mặt xuống đất, nghi thức nhằm giảm thiểu việc đội mồ sống dậy.

Dấu hiệu cho là bị đóng đinh của Ma cà rồng

Theo những nhà khảo cổ Ba Lan, dường như người nữ giới bị gù và điều này làm dân cư tiếp giáp với sợ hãi. Sau lúc chết, bà ta bị xem như mối hiểm họa. Phần đầu gối của người đàn bà này còn bị tan vỡ nát.

Kết quả giám định bộ xương của người đàn ông cũng phát hiện thấy tín hiệu người này bị gù. Hài cốt bị phân mảnh và chặt đầu.

Bộ xương thứ ba thuộc về 1 nam giới khoảng 30-35 tuổi. Người này bị chôn mang phần đầu kẹt giữa hai tảng đá 1 lỗ trên xương sống cho thấy người đàn ông bị đóng chặt xuống đất.

“Hài cốt còn được vẹn nguyên và không có dấu hiệu của bệnh dịch” theo Socha đề cập.

Theo truyền thống, việc đặt đá trong chiêu tập chỉ ra nghi tiết táng đặc thù. Một số người tin rằng, các người được cho là ” ma cà rồng ” thời trung cổ thường bị chôn sở hữu gạch ở trong miệng, đóng đinh xuống đất và thỉnh thoảng bị chặt đầu còn hài cốt bị phân mảnh.

Ba bộ hài cốt đã khá chuyển tới các nhà nhân chủng học Ba Lan để giám định thêm.

Theo những thông tin mới nhất từ Socha nhất định đây sẽ là những bí ẩn mà thế giới đang quan ngại về Ma cà rồng. Hãy cập nhật thông tin mới nhất về Ma cà rồng ở đây nhé!

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.