Phát hiện siêu Trái đất có thể mang lại sự sống gần hệ Mặt Trời

Loading...

(Tin tức mới nhất) – Từ những phát hiện mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện siêu Trái đất có thể mang lại sự sống gần hệ Mặt Trời và họ dự báo tất các ngôi sao gần Mặt trời của Trái Đất đều có các vệ tinh tự nhiên xoay quanh.

Theo tờ Independent (Anh) dẫn kết quả 1 nghiên cứu mới cho biết, một đội ngũ những nhà khoa học quốc tế đã tìm thấy thêm 54 hành tinh rất tiềm năng nằm gần Trái đất. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những nhà nghiên cứu vũ trụ đã khám phá và tìm ra 114 hành tinh lớn nhỏ khác nhau. Và nhiều hành tinh trong số đấy có thể ẩn chứa sự sống.

Phát hiện siêu Trái Đất có thể mang lại sự sống gần hệ Mặt Trời
Hành tinh mệnh danh “siêu Trái đất” mới phát hiện.

Một trong số những hành tinh ngoài hệ Mặt trời được phát hiện là 1 hành tinh nóng hay gọi “siêu Trái đất, có bề mặt đá và được phát hiện nằm trong 1 hệ sao nằm thứ 4 tính từ hệ Mặt trời ra. Và rất có thể việc phát hiện siêu Trái đất này có thể mang lại sự sống sau này.

Từ việc phát hiện ra hành tinh được đặt tên Gliese 411-b này, các nhà khoa học có thể dự đoán rằng toàn bộ các ngôi sao gần Mặt trời của Trái đất đều có những vệ tinh rất tự nhiên. Do đó, còn đó rất nhiều khả năng các hành tinh giống Trái đất và có các điều kiện cần cho sự sống tăng trưởng.

Các kết quả này dựa trên gần 61.000 kết quả quan sát cá nhân trên 1.600 ngôi sao do các nhà thiên văn học Mỹ tiến hành trong khoảng thời gian 20 năm khi sử dụng kính thiên văn Keck-I ở Hawaii.

Những quan sát nằm trong Dự án Lick-Carnegie điều tra Hành tinh ngoài hệ Mặt trời do nhà thiên văn học Steve Vogt và Geoffrey Marcy của trường đại học California và Paul Butler của Viện khoa học Carnegie ở Washington bắt đầu từ năm 1996.

Theo tiến sĩ Tuomi, nhà nghiên cứu duy nhất ở châu Âu tham gia dự án và dẫn đầu phân tích kết quả dữ liệu cho biết: “Rất thú vị khi nghĩ rằng lúc chúng ta nhìn vào những ngôi sao gần nhất kia, tất cả chúng dường như có các hành tinh quay xung quanh. Chỉ ngay khoảng 5 năm trước thôi, đây là điều các nhà thiên văn học vẫn không thấy bị thuyết phục. Những hành tinh mới cũng giúp chúng ta hiểu rõ hơn các quá trình hình thành các hệ hành tinh và cung cấp những mục tiêu thú vị cho các nỗ lực ghi hình trực tiếp các hành tinh trong tương lai không xa“.

Những nghiên cứu của những nhà khoa học này đã được chấp nhận đăng trên tờ Vật lý Thiên văn. Với những nghiên cứu này, các nhà khoa học cho thấy ngoài vũ trụ vẫn còn nhiều hành tinh chờ đợi con người khám phá. Kết quả này củng cố thêm giả thuyết về sự sống của người ngoài hành tinh ngoài vũ trụ kia. Và việc phát hiện ” siêu Trái Đất ” có thể mang lại sự sống đến nay vẫn là một bí ẩn. Cùng theo dõi tin tức mới nhất về vũ trụ với Upchiase.com chuyên mục “khám phá vũ trụ”.

Loading...

2 thoughts on “Phát hiện siêu Trái đất có thể mang lại sự sống gần hệ Mặt Trời

  • 18/02/2017 at 10:52 am
    Permalink

    Liệu có người ngoài hành tinh đang sinh sống ở đây không ?

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published.