Phát hiện sinh vật kỳ lạ dưới đại dương có họ hàng xa với con người

Loading...

Khám phá thế giới bí ẩn và huyền bí để thấy quá khứ, hiện tại và tương lai của chúng ta ra sao nhé!. Mới đây các nhà khoa học họ đã tìm ra một sinh vật rất kỳ lạ và nghi là họ hàng từ thời sơ khai của con người. Cùng khám phá!

Các nhà công nghệ vừa xếp 1 sinh vật biển với cơ thể kỳ dị sống dưới các đại dương trên địa cầu trong khoảng 500 triệu năm trước vào đội ngũ họ hàng  xa với con người.

phat-hien-sinh-vat-ky-la-duoi-dai-duong-co-ho-hang-xa-voi-con-nguoi
Sinh vật kỳ dị có họ hàng xa với con người chúng ta – Ảnh minh họa

Sinh vật kỳ dị được cho là họ hàng xa với con người

Thực ra, các nhà công nghệ đã phát hiện ra hóa thạch của loài động vật biển vùng Cambri nhắc trên trong năm 1911. Ở thời khắc đấy, họ đặt tên cho loài này là vetulicolian. Từ các dòng hóa thạch, những nhà khoa học cho rằng đây là một loài sinh vật mù từng sinh sống dưới những đại dương trên trái đất trong khoảng 500 triệu năm về trước. Đặc trưng, loài sinh vật này có một kết cấu dạng thanh suốt dọc cơ thể, giữa thân thắt lại như hình số 8.

Giải phẫu cơ thể kỳ lạ của loài sinh vật này đã khiến những nhà nghiên cứu gặp khó khăn trong việc bố trí vị trí của chúng trong cây tiến hóa. Và nhưng giờ đây vấn đề này đã được khắc phục.

Trong một nghiên cứu mới đăng trên tin báo BMC Evolutionary Biology, những nhà khoa học cho rằng vetulicolian nên được xếp vào nhóm các loài động vật có xương sống. ” Mặc dù chúng không có liên hệ đến con người trong cây tiến hóa, song chúng tôi có thể công nhận rằng loài sinh vật này là một trong những người anh em họ xa hay họ hàng với con người chúng ta “ tiến sỹ Diego Garcia-Bellido thuộc Viện Môi trường đại học Adelaide cho biết.

Vetulicolian là loài có họ hàng gần với những động vật mang xương sống, trong đấy có con người. Vetucolian với một mẫu đuôi dài, được kết cấu dạng thanh cứng. Thanh cứng này giống như 1 dây sống là tiền thân của xương sống giống chúng ta. Đấy là đặc điểm đặc trưng của động vật có xương sống so với các loài khác, tiến sỹ Diego Garcia-Bellido cho biết thêm. Và đây đích thị là họ hàng xa với con người chúng ta.

Ngày nay, Xương hóa thạch của vetulicolian đã được phát hiện ở nhiều nhiều quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có ở Canada, Greenland, Trung Quốc và Australia.

Những phát hiện mới nhất về vetulicolian vừa được thấy xương hóa thạch phát hiện tại đảo Kangaroo, ngoài khơi bờ biển phía nam Australia.

Vetulicolian là 1 chứng cớ cho thấy sự sống ở kỷ Cambri vô cùng đa dạng và phong phú, thậm chí ở vài khía cạnh khác còn hơn cả ngày nay với nhiều nhánh phụ trong cây tiến hóa của nhân loại – Tiến sỹ Garcia-Bellido cho biết. Đây là các sinh vật đơn giản nhưng lớn mạnh mẽ cả về số lượng và mức độ phân bố trên toàn thế giới. Chúng còn là 1 trong số các đại diện trước tiên của họ hàng xa với con người, bên cạnh các loài thuộc phân ngành sống đuôi hay san pê.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.