Tiếp tục liên lạc với người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất

Loading...

Chuyên mục khám phá vũ trụ theo tờ báo Dalymotion đưa tin nếu ” tiếp tục liên lạc với người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất ” trong vài năm tới. Trong khi đó giới thiên văn học thế giới đang truy lùng những phương pháp để tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất và một số nhà nghiên cứu đã cảnh báo chúng ta cần thận trọng với những tham vọng này trong tương lai.

Theo báo cáo Lucianne Walkowicz – 1 nhà vật lý thiên văn tại Cung thiên văn Adler ở Chicago nước Mỹ công bố với hãng thông tấn NBC rằng: việc mà con người Trái Đất liên lạc với các sinh vật người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất.

Tiếp tục liên lạc với người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất
Tiếp tục liên lạc với người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất

Vậy thật hư việc người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất ra sao?

“Có khả năng là nếu như chúng ta chủ động truyền đi thông điệp và có ý định lôi kéo sự chú ý của 1 nền văn minh khác ngoài vũ trụ thì nền văn minh mà chúng ta giao lưu và tìm kiếm đó không sẽ không quan tâm đến những lợi ích tốt nhất của loài người trên trái đất hay người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất … Nó có thể xoá sổ sự sống trên Trái Đất chúng ta hoặc có thể làm cho khả năng sống nâng cao hơn trên hành tinh này. Chúng ta sẽ không biết rõ”, bà Walkowicz đề cập.

Nhà thiên tài vật lý Stephen Hawking cho rằng chúng ta đang chơi một trò chơi mạo hiểm khi chúng ta cố gắng liên lạc với các nền văn minh ngoài trái đất đó. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Hawking nhận định nếu người ngoài hành tinh khám phá và phát hiện ra Trái Đất của chúng ta họ sẽ có nhiều khả năng xâm chiếm và biến hành tinh của chúng ta thành thuộc địa hay bãi phế thải của chúng.

Bên cạnh đó, bà Jill Tarter, người đồng sáng lập và là cựu giám đốc Viện Seti một tổ chức chuyên tìm kiếm các sinh vật thông minh ngoài trái đất, lại không nghĩ vậy. Bà Tarter lập luận rằng, nếu người ngoài hành tinh tìm được bí quyết di chuyển khắp vũ trụ thì họ cũng sẽ đủ thông minh để theo đuổi hòa bình và sự thân thiện.

Các nghi thức ngoại giao cơ bản cho lần xúc tiếp đầu tiên đã ban hành trong khoảng những năm 1980, nhưng đó chỉ đơn giản là những chỉ dẫn thay vì một kế hoạch hành động cho 1 cuộc giao thiệp thực thụ với người ngoài hành tinh. Theo Seth Shostak, người đứng đầu các cuộc cố gắng tìm kiếm dấu hiệu vô tuyến từ các nền văn minh ngoài trái đất, chúng ta hiện còn nhiều thứ phải xem xét để triển khai một kế hoạch hành động tương tự. Ông Shostak cho rằng phản ứng hiện thời của chúng ta trước những sinh vật ngoài trái đất “sẽ giống như người cổ đại Neanderthal trong trường hợp gặp không quân Mỹ”.

Ông Shostak hiện là 1 nhà thiên văn học cấp cao tại Viện Seti. Hồi những năm 1990, ông là chủ tịch một ủy ban soạn thảo 1 “nghi thức ngoại giao sau khám phá” dành cho các nhà nghiên cứu tìm kiếm nền văn minh ngoài địa cầu.

“Nếu bạn tiếp thụ được 1 dấu hiệu, hãy kiểm tra nó nói với mọi người và không truyền phát bất kỳ tín hiệu giải đáp nào mà không tham vấn quốc tế”.

Không những thế, hầu hết các hướng dẫn này vẫn không thay đổi kể từ đấy. Chúng cũng không có tính bắt buộc – ông Shostak nói!

Vậy việc người ngoài hành tinh sẽ hủy diệt sự sống Trái Đất của chúng ta hay mang đến một tương lai tốt đẹp. Cùng cập nhật tin tức mới nhất tại upchiase.com!

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.