“Vết sẹo” bí ẩn, xuất hiện bất thường trên sao Hỏa

Loading...

Tin tuc vu tru mà NASA vừa công bố mới đây ngày 19/04 về các hình ảnh chi tiết trên bề mặt sao Hỏa bị xói mòn nặng, xuất hiện nhiều trên một đỉnh núi bằng phẳng bao quanh là các cồn cát có hình thù kỳ dị và chi chít những hố nhỏ li ti gây tò mò cho các nhà khoa học.

"Vết sẹo" bí ẩn, xuất hiện bất thường trên sao Hỏa
“Vết sẹo” bí ẩn, xuất hiện bất thường trên sao Hỏa

Theo nguồn tin trên kênh truyền hình RT, vệ tinh trinh thám sao Hỏa (MRO) của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã ghi nhận rất nhiều hình ảnh từ 1 đỉnh núi bằng kỳ lạ với đường kính 0,4 km tại Khu vực Noctis Labyrinthus trên sao Hỏa bị rạn nứt phía tây cuối hẻm núi Valles Marineris.

Từ đó NASA tuyên bố với các nhà khoa học trên toàn thế giới rằng: “Bề mặt sao Hỏa đang bị bào mòn nặng, nổi lên các chùm cồn cát và đá tảng, đỉnh núi bằng phẳng này có lẽ là lớp trầm tích khoáng sản hiện ra lúc bề mặt bị bào mòn và thoái hóa”.

Vệ tinh trinh thám của NASA cũng phát hiện nhiều hình thù họa tiết dấu chân chim đồ sộ in trên bề mặt Hành tinh Đỏ này. Làm giấy lên không ít các nghi vấn cho các nhà khoa học thế giới.

"Vết sẹo" bí ẩn, xuất hiện bất thường trên sao Hỏa
Ảnh Nasa

Với các nhà nghiên cứu khác họ tìm mọi cách để lý giải những đến nay cũng vẫn chưa lý giải về các dấu chân chim trên sao Hỏa tuyệt đối.

NASA còn thừa nhận họ không có câu giải đáp thỏa đáng để lý giải cho các họa tiết bí ẩn trên, nhưng gợi ý khu vực này đã bị bao phủ một cấu trúc ở dạng bụi dày 1-2m khi ảnh hưởng của Zunil xảy ra 1 triệu năm về trước và “lớp vật chất này có nhiệm vụ bảo vệ lớp địa chất mịn ở phía dưới khỏi bị bào mòn bởi gió và tác động thiên nhiên nơi đây”.

Hình ảnh kỳ lạ trên của Sao Hỏa được chụp bằng máy ảnh thí điểm kỹ thuật hình ảnh độ phân giải cao (HiRISE) do Nasa phụ trách, lắp đặt tàu vũ trụ điều tra quỹ đạo Sao Hỏa, được đưa vào sử dụng từ năm 2005. Con tàu này có vùng hoạt động cách bề mặt Sao Hỏa khoảng 300km.

Xem thêm:
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.