Windows 10 Firewall Control – Quản lý và thiết lập tường lửa trên Windows 10

Loading...

Nếu bạn đang cảm thấy Windows Firewall không đủ sức thì bạn nên sử dụng thử Windows 10 Firewall Control, tiện ích giúp đơn giản hóa việc quản lí và thiết lập tường lửa trên Windows 10 hiệu quả.

Trên Windows 10, có rất nhiều những lo ngại về việc Microsoft âm thầm thu thập những dữ liệu của bạn để cải tiến hệ điều hành trong tương lai. Ngoài ra, cũng rất khó để quản lí những phần mềm cài đặt trên Windows trong việc kết nối internet để giảm thiểu các rò rỉ dữ liệu và bảo mật, mặc dù tiện ích Windows Firewall mặc định của windows rất mạnh mẽ nhưng không đủ khả năng phân phối nhiều tùy chọn, tùy chỉnh khác cho người dùng.

Windows 10 Firewall Control Plus
Windows 10 Firewall Control

Bởi vậy, để có thể quản lí và cấu hình kết nối internet cho những ứng dụng phần mềm trên Windows tốt hơn, người dùng thường sử dụng tới các tiện ích tường lửa khác tiên tiến hơn. Và ở đây đề cập đến đó là Windows 10 Firewall Control sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Windows 10 Firewall Control có chức năng gì hơn?

Windows 10 Firewall Control phân phối các tính năng giúp quý khách toàn quyền kiểm soát những thông báo và kết nối mạng trên máy tính Windows. Bạn có thể thiết lập ngăn chặn những ứng dụng kết nối từ xa, hiển thị quảng cáo hay cập nhật 1 cách thuận tiện có nhiều lựa chọn rất đáng quan tâm.

Windows 10 Firewall Control được sản xuất với 4 phiên bản khác nhau, bao gồm miễn phí (Free), cơ bản (Basic), nâng cao (Plus) và quản trị mạng (Network/Cloud). Dĩ nhiên phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng như các bản khác nhưng nếu bạn không sử dụng gì cao siêu thì phiên bản Free sẽ thích hợp cho mọi nhu cầu quý khách bình thường.

Hướng dẫn cài đặt Windows 10 Firewall Control

Sau lúc tải về, bạn hãy chạy tệp tin để bắt đầu cài đặt.

Windows 10 Firewall Control không cung cấp nhiều tùy chọn cấu hình cài đặt nên bạn chỉ cần Next và next mà không cần quan tâm đến các điều chỉnh kỹ thuật cài đặt cung cấp.
Khi đã hoàn tất cài đặt, Windows 10 Firewall Control sẽ vô hiệu hóa tính năng Firewall của Windows và biến nó thành tiện ích mặc định của hệ thống.
Cùng lúc đó, phần mềm cũng sẽ nhận diện các ứng dụng đang mở có kết nối internet và hiển thị hộp thoại tùy chỉnh để bạn thiết lập. Trường hợp mà mọi thứ đều bình thường, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Enable All để xác nhận và cho phép.

Windows 10 Firewall Control

Tiếp theo, giao diện chính của Windows 10 Firewall Control sẽ xuất hiện. Ở đó bạn sẽ có 4 tab hiển thị chính, bao gồm Programs, Events, Connections và Settings.

Tab Programs bao gồm những ứng dụng phần mềm đang hoạt động có những tham số về tình trạng kết nối và cấp phép hiện giờ. Để điều chỉnh lại, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào ứng dụng cần điều chỉnh và chọn Edit.

Windows 10 Firewall Control

Tab Events bao gồm những dữ liệu về những phiên kết nối, ngắt kết nối của những áp dụng bạn đang sử dụng. Tại đây bạn sẽ thấy được thông tin về liên hệ TCP mà ứng dụng đã kết nối. Để tìm địa chỉ TCP này, bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào nó và chọn lệnh WhoIs Lookup.
Lúc đấy, trình duyệt web sẽ mở ra và truy cập vào website Ip-lookup.net có địa chỉ TCP bạn cần tra cứu.
Tiếp theo, tab Connections sẽ cung ứng các thông tin về các nhà cung cấp ngầm đang kết nối internet và thông báo về các đường dẫn của nhà cung cấp, địa chỉ cổng Port của TCP, địa chỉ IP và thời gian. Bạn có thể dựa vào đấy để rà soát những nhà sản xuất nào “đáng nghi”  và vô hiệu hóa nó kịp lúc.
Cuối cùng, tab Settings sẽ đưa ra cho bạn những tùy chọn điều chỉnh và vô hiệu hóa Windows 10 Firewall Control theo ý của bạn. Bên cạnh đó, với tùy chọn Reset, bạn có thể khôi phục lại mọi tùy chỉnh trước đấy. Cũng như thiết lập mật khẩu để tránh các đổi thay không cần thiết.
Không những thế, Windows 10 Firewall Control còn cung cấp cho các bạn tùy chọn giúp nhanh chóng vô hiệu hóa mọi kết nối internet của các ứng dụng bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows 10 Firewall Control và chọn Mode.

Trên đây là tất cả về Windows 10 Firewall Control bản miễn phí. Nếu bạn có nhu cầu cao hơn về hệ thống, hãy nâng cấp lên những phiên bản trả phí để quản lý tính năng cao cấp của nó.

Nguồn: GenK

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published.